Chat với chúng tôi

Tất tật về việc làm dành cho du học sinh tại Canada.

(Du học CHD) Canada là một quốc gia phát triển về kinh tế và du lịch. Đây chính là môi trường thuận lợi nhất để du học sinh có cơ hội tìm kiếm việc làm trong thời gian học tập cũng như là sau khi tốt nghiệp.

Việc làm thêm trong trường :

Đây là công việc đơn giản và an toàn nhất dành cho du học sinh. Các công việc chủ yếu có thể là : phục vụ trong canteen trường, làm thêm tại thư viện, phòng y tế, bệnh viện hoặc các cơ sở liên kết với trường học.

Từ những công việc này, học sinh có thể mở rộng các mối quan hệ trong trường, tích lũy kinh nghiệm và khả năng giao tiếp, thực hành tiếng…

working

Làm thêm trong trường thì học sinh không cần đến giấy phép làm việc ( work permit) nếu đáp ứng các yêu cầu sau :

Đang học toàn thời gian ở:

- Các trường cao đẳng, đại học hoặc thuộc các trường cao đẳng phổ thông và dạy nghề (CEGEP) tại Quebec

-  Trường tư có hệ thống giáo dục tương đương công lập, hoặc ít nhất có 50% vốn từ chính phủ có địa điểm tại Quebec

- Trường tư thục có trao bằng phù hợp với hệ thống luật của tỉnh

·  Giấy phép du học (study permit) còn hiệu lực

·  Có Số bảo hiểm xã hội (SIN) để được phép làm việc và hưởng phúc lợi từ các chương trình chính phủ

>>>>> Xem thêm: DU HỌC CANADA – ĐẠI HỌC SIMON FRASER

Việc làm thêm ngoài trường

Theo quy định, du học sinh được phép làm việc tối đa 20h/tuần và toàn thời gian trong các kỳ nghỉ.

Thông thường sinh viên sẽ phải xin giấy phép để được phép làm thêm. Tuy nhiên, bạn không cần thực hiện bước này nếu như thỏa mãn các điều kiện sau :

- Có giấy phép du học còn hiệu lực

- Là sinh viên toàn thời gian tại các học viện được chỉ định (DLI) – nơi du học sinh phải được nhận trước khi đủ tiêu chuẩn nhận giấy phép du học

- Đang trong quá trình học tập

- Đăng kí các chương trình học có trao bằng cấp, chứng chỉ và kéo dài ít nhất 6 tháng

- Có Số bảo hiểm xã hội (SIN)

Tuy nhiên, học sinh theo học dự bị tiếng Anh hoặc Pháp không được miễn Work Permit.

Các bạn du học sinh nên chú ý về giấy phép này, nếu không có Work Permit, các bạn sẽ bị coi là đi làm chui và sẽ bị trục suất về nước.

Các công việc làm thêm bên ngoài thì vô cùng đa dạng từ bồi bàn, giao pizza, phục vụ quán ăn, giữ trẻ….

Lương trung bình từ các việc làm thêm này dao động từ 8-12 CAD/giờ.

Việc làm Co-op

Đây là hình thức vừa học vừa làm. Tùy từng trường sẽ kết hợp với các công ty, xí nghiệp, chủ thuê… để sinh viên đến đấy làm việc, thực hành những kiến thức sách vở mình vừa được học vào thực tế.

Theo hình thức này thì việc tham gia co-op là bắt buộc , tính tín chỉ.

Chương trình này kéo dài 4 tháng và xen kẽ trong quá trình học tập.

Để đi làm, du học sinh cần xin giấy phép làm việc CO-OP (CO-OP work permit). Chỉ những sinh viên trong diện sau mới được quyền tham gia chương trình này:

- Giấy phép du học (study permit) còn hiệu lực

- CO-OP là một phần trong chương trình học

- Trường cấp giấy chứng nhận sinh viên cần tham gia làm việc để có đủ điều kiện lấy bằng tốt nghiệp

- Hoạt động CO-OP bạn tham gia không chiếm quá 50% chương trình học trên lớp

Đặc biệt, sinh viên chỉ học khóa ESL/FSL hoặc tham gia chương trình dự bị sẽ không xin được loại phép này.

>>>>> Xem thêm : Định hướng những ngành nghề “ hot” khi du học Canada

Việc làm sau khi tốt nghiệp

Để định cư tại Canada thì tìm được việc làm là vô cùng quan trọng. Để được ở lại làm việc, du học sinh cần đối chiếu ngành học của mình có hợp lệ trong danh sách học viện được chỉ định (DLI) hay không rồi xin giấy phép làm việc sau tốt nghiệp (post-graduation work permit hay được viết tắt là PGWP).

working

Để có giấy phép, bạn phải đảm bảo:

- Trên 18 tuổi

- Giấy phép du học vẫn còn hiệu lực khi xin PGWP

- Học liên tục chương trình toàn thời gian tại Canada trong ít nhất 8 tháng

- Có chứng nhận chứng tỏ bạn đã hoàn thành yêu cầu của chương trình học (chứng chỉ, thư xác nhận,vv…)

- Tốt nghiệp các trường được phép xin PGWP theo quy định của Chính phủ

- Xin giấy phép làm việc trong 90 ngày kể từ khi kết thúc chương trình học

Chính phủ Canada quy định PGWP sẽ dựa vào độ dài của chương trình học và hạn tối đa là 3 năm. Ở một số bang, chính quyền còn có chính sách vô cùng cởi mở cho nguyện vọng định cư của sinh viên, cụ thể: tốt nghiệp trường ở bang Manitoba có quyền xin định cư sau 6 tháng mà không cần xét điểm hay có người bảo lãnh, hoặc nếu bạn sống ở bang Ontario, bạn có thể xin Permanent Resident trong khi chuẩn bị tốt nghiệp mà không cần có việc làm trong thời điểm đó.

đăng ký tư vấn

VP Hà Nội:217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân

Hotline:19006027 - 0975.576.951 - 0913.839.516

Tel:(024) 6.2857.931

------------------------------------------------------------------

VP Hồ Chí Minh:2/79 Phan Thúc Duyện, phường 4, quận Tân Bình

Hotline:0913.134.293 - 0973.560.696

Tel:(028) 7.3019.686

Email:duhocchdgood@gmail.com

Website:duhocchd.edu.vn

Facebook:facebook.com/TuVanDuHoc.CHD

An- CHD Education

Đăng Ký Tư Vấn

0913 839 516

Tin tức & Sự kiện

icon
ĐỊNH CƯ TẠI QUEBEC- CHÍNH SÁCH ĐỊNH CƯ CẤP TỐC

ĐỊNH CƯ TẠI QUEBEC- CHÍNH SÁCH ĐỊNH CƯ CẤP TỐC

( Du học CHD) Québec là một tỉnh bang đặc biệt tại Canada với những chính sách nhập cư, định...

Chuyển tiếp đại học tại Canada- lộ trình thông minh, tiết kiệm

Chuyển tiếp đại học tại Canada- lộ trình thông minh, tiết kiệm

(Du học CHD) Bạn muốn học đại học tại Canada, nhưng yêu cầu đầu vào quá khó ? Học phí...

Những nét độc đáo chỉ những du học sinh Canada mới có thể trải nghiệm.

Những nét độc đáo chỉ những du học sinh Canada mới có thể trải nghiệm.

(Du học CHD) Bất kỳ du học sinh nào khi bước chân sang một vùng đất mới cũng mang trong mình đầy...

TOP 5 ĐỊA ĐIỂM KHÔNG THỂ BỎ QUA CHO DU HỌC SINH CANADA

TOP 5 ĐỊA ĐIỂM KHÔNG THỂ BỎ QUA CHO DU HỌC SINH CANADA

(Du học CHD)-Canada được biết đến là một quốc gia đa sắc tộc và rất nhiều địa điểm du lịch với...

Du học Canada- Nên chọn thành phố nào ?

Du học Canada- Nên chọn thành phố nào ?

(Du học CHD) Khi đi du học, ngoài việc chọn trường phù hợp thì việc lựa chọn thành phố, tiểu...

SDS (STUDY DIRECT STREAM)_CÁNH CỬA DU HỌC CANADA GẦN HƠN BAO GIỜ HẾT

SDS (STUDY DIRECT STREAM)_CÁNH CỬA DU HỌC CANADA GẦN HƠN BAO GIỜ HẾT

( Du học CHD) Như các bạn đã biết, theo thông báo từ Tổng lãnh sự quán Canada, chính...

Du học nghề Canada – Chi phí thấp, cơ hội định cư cao

Du học nghề Canada – Chi phí thấp, cơ hội định cư cao

Du học nghề Canada hiện đang là một trong những chương trình đào tạo chất lượng, được áp...

DU HỌC CANADA CÓ ĐƯỢC MANG THEO NGƯỜI THÂN ?

DU HỌC CANADA CÓ ĐƯỢC MANG THEO NGƯỜI THÂN ?

(du học CHD) Canada đang là xu hướng lựa chọn hàng đầu cho các du học sinh. Nhưng không phải ai cũng...

Tại sao nên chọn du học Canada 2018?

Tại sao nên chọn du học Canada 2018?

Canada là đất nước lớn thứ hai thế giới, trải dài từ Đại Tây Dương đến Thái Bình...

Top 4 trường đại học tốt nhất Canada 2017

Top 4 trường đại học tốt nhất Canada 2017

Năm nay theo Time Higher Education (THE) có tổng số 30 trường đại học Canada trong tổng số 800 trường đại học...

Prev Next