Chat với chúng tôi

Làm thế nào để đạt điểm IELTS cao?

Chứng chỉ IELTS là điều kiện quan trọng để các bạn có thể thực hiện mong muốn đi du học Canada của mình. Vậy chúng ta cần phải làm gì để đạt được điểm cao trong kỳ thi IELTS?

IELTS (International English Language Test System) là hệ thống kiểm tra anh ngữ toàn cầu, là bài thi xác định khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh. IELTS là điều kiện tiếng Anh đầu vào cần thiết phải có cho hầu hết các sinh viên quốc tế đăng kí học từ cấp 3 đến đại học và sau đại học tại các nước nói tiếng Anh như Anh, Úc, Mỹ, Canada...

Trước hết, muốn đạt điểm IELTS cao, đừng đọc thuộc bài mẫu. Sinh viên Việt Nam thường không đạt được điểm IELTS cao vì hai kỹ năng Speaking và Writing đạt điểm thấp. Lí do chính là nhiều sinh viên chỉ tập trung vào học từ vựng và ngữ pháp, học đọc và đến sát ngày thi thì sẽ học thuộc các bài mẫu nói và viết. Kết quả là với cách học này sinh viên chỉ đạt được tối đa là 5.5 IELTS.

Du học Canada: Làm thế nào để đạt điểm IELTS cao?

Du học Canada: Làm thế nào để đạt điểm IELTS cao?

Link facebook du học Canada: https://www.facebook.com/DuHocCanada.CHD

Đối với kỹ năng speaking, để đạt được điểm số cao sinh viên sẽ cần nắm rõ tiêu chí chấm điểm của các phần này đó là sự kết hợp nhuần nhuyễn bốn tiêu chí phát âm chuẩn, nói đúng ngữ pháp, trôi chảy và sử dụng vốn từ vựng và mẫu câu đa dạng. Nhiều sinh viên thường có quan điểm sai lầm là cứ học thuộc lòng hết các câu nói mẫu hay các idoms và phrasal verbs thì sẽ được điểm cao. Tuy nhiên, việc lạm dụng quá nhiều các cấu trúc này mà không đặt đúng văn cảnh và phát âm sai thì không những không giúp tăng điểm IELTS mà còn bị trừ điểm rất nặng.

Việc phát triển kỹ năng writing hoàn toàn không khó đối với các bạn sinh viên có nền tảng tiếng Anh tốt. Tuy nhiên, thay vì phát huy thế mạnh của mình và bổ sung thêm các kiến thức tiếng Anh, vốn xã hội thì nhiều sinh viên lại chỉ có tập trung học thuộc hết các bài mẫu. Như vậy, các bài viết sẽ trở nên khô khan, thiếu logic và làm giám khảo cảm thấy nhàm chán khi chấm điểm. Yêu cầu đầu tiên của Writing chính là các bạn cần phải biết cách phát triển được các luận điểm và có đủ khả năng ngôn ngữ để diễn đạt chúng. Việc khai triển các luận điểm thì bạn có thể tập trong quá trình học speaking hoặc sử dụng mind map nhưng nhớ là tất cả những gì bạn nghĩ đều cần phải bằng tiếng Anh chứ không được suy nghĩ bằng tiếng Việt rồi dịch words by words, bài viết này của các bạn sẽ bị trừ điểm rất nặng. Tiếp theo là không nên lặp từ cũng như không nên có quá nhiều từ ngữ mà cần phải làm thế nào cho càng mạch lạc, cụ thể càng tốt. Cuối cùng, các bạn càng tập viết nhiều, điểm của các bạn càng tốt, đừng quên rằng chữ viết có sạch đẹp, gọn gàng hay không cũng ảnh hưởng đến điểm số của bạn, trong thang điểm writing có chia ra 4 mục là Task Achievement, Coherence/cohesion, Lexical Resource và Grammatical Range and Accuracy, các bạn nên từ đó mà vạch ra chiến lược cụ thể cho bài writing của mình.

Công ty du học CHD

Bạn còn chần chừ gì nữa, hãy liên hệ ngay với công ty du học CHD chúng tôi để được tham gia các chương trình học tiếng tốt nhất nhé.

CHD – EDUCATION

Đăng Ký Tư Vấn

0913 839 516

Tin tức & Sự kiện

icon
NHỮNG ĐIỂM VÔ CÙNG HẤP DẪN CỦA TRƯỜNG ANH NGỮ ICEAP

NHỮNG ĐIỂM VÔ CÙNG HẤP DẪN CỦA TRƯỜNG ANH NGỮ ICEAP

     (Du học Canada CHD) ICEAP là trường Anh ngữ học thuật tổng hợp nổi tiếng tại Canada,...

Chương trình tiếng Anh tại Upper Madison College (UMC)

Chương trình tiếng Anh tại Upper Madison College (UMC)

Đất nước Canada hiện nay đang có chính sách khuyến khích định cư lâu dài dành cho...

Rèn luyện tiếng Pháp tại đất nước Canada

Rèn luyện tiếng Pháp tại đất nước Canada

Tại đất nước Canada, tiếng Anh và tiếng Pháp được sử dụng song hành và được công nhận...

Tham khảo 1 số trường học tiếng Anh ngắn hạn tại Canada

Tham khảo 1 số trường học tiếng Anh ngắn hạn tại Canada

Trường hơp của một số người muốn sang Canada một thời gian để có thể nâng cao trình độ tiếng Anh...

Sự đa dạng về ngôn ngữ của đất nước Canada

Sự đa dạng về ngôn ngữ của đất nước Canada

Cuộc sống ở đất nước Canada vốn là một cuộc sống đáng mơ ước đối với rất nhiều người trên...

Chương trình học tiếng Anh với cao đẳng Vanier Canada

Chương trình học tiếng Anh với cao đẳng Vanier Canada

(Du học CHD) - Nằm tại thành phố Montreal, tỉnh bang Quebec, trường Cao đẳng Vanier  là ngôi trường...

Prev Next