Chat với chúng tôi

Sự đa dạng về ngôn ngữ của đất nước Canada

Cuộc sống ở đất nước Canada vốn là một cuộc sống đáng mơ ước đối với rất nhiều người trên thế giới. Tuy là một quốc gia trẻ chỉ mới được thành lập từ năm 1867 nhưng Canada đã và đang là một trong những đất nước thu hút rất nhiều dân nhập cư đến từ khắp nơi trên thế giới.

Do đó, Canada là một quốc gia mà văn hóa và sắc tộc vô cùng đa dạng phong phú nhưng vẫn đảm bảo được sự hòa quyện giữa các nền văn hóa lại với nhau, tất cả tạo nên một nét đẹp riêng biệt cho vùng đất đáng mơ ước này.

Bên cạnh những vấn đề về cuộc sống cũng như văn hóa của quốc gia này thì còn một trong những điều mà hầu hết mà mọi người đều quan tâm khi tìm hiểu về cẩm nang du học Canada đó chính là về vấn đề ngôn ngữ.

Người Canada nói tiếng gì

Người Canada nói tiếng gì?

Người Canada đa phần nói tiếng Anh và tiếng Pháp

Canada vốn là 1 xã hội đa ngôn ngữ. Những thống kê điều tra dân số vào năm 2001 về ngôn ngữ mẹ đẻ đã cho thấy có tận hơn một trăm kết quả khác nhau. Trong đó ngôn ngữ mẹ đẻ được định nghĩa là ngôn ngữ đầu tiên mà một đứa trẻ được dạy ở nhà và vẫn có thể nghe hiểu được.

Tuy vậy, trong số hơn một trăm ngôn ngữ đó, tiếng Anh và tiếng Pháp được Hiến pháp đất nước này công nhận là ngôn ngữ chính thức của Canada -  có nghĩa tất cả các điều luật, văn bản nhằm thông báo, tất cả các thông tin dịch vụ… của chính phủ liên bang đều phải được ban hành và thể hiện bằng cả hai loại ngôn ngữ này.

Link facebook du học Canadahttps://www.facebook.com/DuHocCanada.CHD

Tiếng Anh Canada

Dạy tiếng Anh ở Canada

Dạy tiếng Anh ở Canada

Nhiều thế hệ người nhập cư đến Canada đã cùng nhau góp phần hình thành nên ngôn ngữ như ngày này. Lượt đầu tiên, lớn nhất và cũng quan trọng nhất là những người định cư đến từ nước Anh và những người là Bảo hoàng đến từ cuộc Cách mạng Mỹ, họ đã truyền bá đến giọng Anh một cách rõ ràng trong cách nói tiếng Anh của người Canada. Những làn sóng diễn ra tiếp theo từ những cộng đồng người nói tiếng Anh khác trên thế giới tuy có ảnh hưởng đến ít hơn nhưng đã chuẩn bị cho Canada trở thành một nước đa văn hóa, sẵn sàng chấp nhận những thay đổi ngôn ngữ từ khắp nơi trên toàn thế giới.

Tiếng Pháp Canada

Tiếng Pháp ở Canada không phải là thổ ngữ và cũng không phải ngôn ngữ lai giữa tiếng Pháp, tiếng Anh và ngôn ngữ vùng bản xứ. Đó là thứ tiếng Pháp đích thực được với gần 10.000 người định cư Tân Pháp quốc mang sang đây trong những năm thế kỷ 17. Thời đó, người Pháp ở Canada nói rất nhiều phương ngữ khác nhau từ vào quê hương bản quán của họ, nhưng cho đến khi người Anh giành được Canada theo hiệp ước Paris năm 1763 thì cộng đồng Pháp tại nơi đây chỉ sử dụng một tiếng thứ tiếng Pháp chung.

Theo hệ thống giáo dục đất nước Canada tất cả trẻ em sẽ đều phải học bằng cả tiếng Anh và tiếng Pháp từ bậc tiểu học. Năm 2006, thống kê đã cho thấy có khoảng 17,4% dân số sử dụng cùng lúc cả hai thứ tiếng, có thể trò chuyện bằng cả hai ngôn ngữ chính thức của đất nước. Tỷ lệ sử dụng song ngữ khác nhau ở các tỉnh, cao nhất là ở vùng Québec.

Ngày nay, tuy tiếng Anh và Pháp đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong mọi mặt đời sống ở Canada nhưng do chính sách đa văn hóa của chính phủ, người nhập cư và dân bản địa được khuyến khích giữ gìn ngôn ngữ riêng của họ như là một di sản văn hóa.

Công ty du học CHD

Để khám phá du học Canada, hãy liên hệ với CHD chúng tôi.

CHD – EDUCATION

Đăng Ký Tư Vấn

0913 839 516

Tin tức & Sự kiện

icon
NHỮNG ĐIỂM VÔ CÙNG HẤP DẪN CỦA TRƯỜNG ANH NGỮ ICEAP

NHỮNG ĐIỂM VÔ CÙNG HẤP DẪN CỦA TRƯỜNG ANH NGỮ ICEAP

     (Du học Canada CHD) ICEAP là trường Anh ngữ học thuật tổng hợp nổi tiếng tại Canada,...

Chương trình tiếng Anh tại Upper Madison College (UMC)

Chương trình tiếng Anh tại Upper Madison College (UMC)

Đất nước Canada hiện nay đang có chính sách khuyến khích định cư lâu dài dành cho...

Làm thế nào để đạt điểm IELTS cao?

Làm thế nào để đạt điểm IELTS cao?

Chứng chỉ IELTS là điều kiện quan trọng để các bạn có thể thực hiện mong muốn đi du học Canada...

Rèn luyện tiếng Pháp tại đất nước Canada

Rèn luyện tiếng Pháp tại đất nước Canada

Tại đất nước Canada, tiếng Anh và tiếng Pháp được sử dụng song hành và được công nhận...

Tham khảo 1 số trường học tiếng Anh ngắn hạn tại Canada

Tham khảo 1 số trường học tiếng Anh ngắn hạn tại Canada

Trường hơp của một số người muốn sang Canada một thời gian để có thể nâng cao trình độ tiếng Anh...

Chương trình học tiếng Anh với cao đẳng Vanier Canada

Chương trình học tiếng Anh với cao đẳng Vanier Canada

(Du học CHD) - Nằm tại thành phố Montreal, tỉnh bang Quebec, trường Cao đẳng Vanier  là ngôi trường...

Prev Next